andon wifi

Tin tức

Những loại xe nào thì bắt buộc lắp hộp đen oto hợp chuẩn?

Ở Việt Nam, hiện nay các xe ôtô, đặc biệt là các xe thuộc các doanh nghiệp vận tải, khi đi đăng kiểm đều bắt buộc phải có trang bị hộp đen GPS mới được phép lưu hành.

Từ 1/7 xe tải phải có phù hiệu và hộp đen

Sở Giao thông vận tải TP HCM cho biết từ 1-7-2015 các loại xe đầu kéo kéo rơ moóc, sơmi rơ moóc phải có giấy phép kinh doanh, phù hiệu xe tải và lắp thiết bị giám sát hành trình (hộp đen).

Thiết bị giám sát hành trình hợp chuẩn

Thực tế, thiết bị giám sát hành trình ứng dụng công nghệ GPS (hệ thống định vị toàn cầu) trở thành giải pháp tối ưu nhất của các tổ chức, cá nhân trong việc giám sát phương tiện giao thông vận tải. Thiết bị giám sát hành trình (nhiều người quen gọi là “hộp đen”) là thiết bị điện tử được lắp trên xe ôtô để ghi, lưu trữ và truyền phát các thông tin liên quan đến quá trình vận hành của xe trong một khoảng thời gian nhất định.

LỢI ÍCH CỦA VIỆC LẮP ĐẶT THIẾT BỊ GIÁM SÁT HÀNH TRÌNH

Bộ GTVT vừa đề xuất từ ngày 1/7/2015 xe taxi phải gắn thiết bị giám sát hành trình để doanh nghiệp kinh doanh vận tải và Nhà nước dễ dàng giám sát quản lý điều này góp phần nhằm loại bỏ taxi dù, bên cạnh đó việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình sẽ giúp các doanh nghiệp tự giác chấp hành nghiêm các quy định của nhà nước giảm thiểu vi phạm và tai nạn giao thông.

« 2 3 4 5 6 »