andon wifi

Chi tiết

Tuyệt chiêu sử dụng điều hoà xe ôtô đúng cách

Tuyệt chiêu sử dụng điều hoà xe ôtô đúng cách

Không ai có thể phủ nhận ưu điểm và vai trò của điều hòa nhiệt độ (còn gọi là máy lạnh) trên xe ô tô. Nếu trong những ngày oi bức, ngồi trên xe ô tô không có điều hòa, phải hứng chụi cái nắng gay gắt, khí nóng từ mặt đường bốc lên, chắc bạn sẽ sớm cảm thấy rất khó chịu.

 

Là một công cụ công nghệ hữu ích, song máy lạnh cũng chứa trong mình nó những bất lợi nhất định, mà nếu dùng không biết cách có thể gây ra những biến cố cho tài chính cũng như sức khỏe của các bạn. Các tác hại có thể kể ra về mặt tài chính như gây tốn nhiên liệu, hỏng hóc các bộ phận liên quan, đặc biệt là vấn đề sức khỏa của hành khách như bị nhiễm lạnh đột ngột, viêm đường hô hấp, khô da, dị ứng da, thiếu khí thở….Sau đây là cách sử dụng máy lạnh xe ô tô đúng cách để bảo vệ “túi tiền” và sức khỏe của chủ xe cũng như hành khách.

 

 

- Khi mới lên xe tuyệt đối không được bật điều hòa ngay lập tức. Bạn nên hạ kính và bật quạt gió giúp khí nóng trong xe thoát ra trước. Sau đó tầm 10 phút hãy bật điều hòa và điều chỉnh mức quạt gió phù hợp.

 

- Khi đi xe qua các vùng ngập nước cao, bạn nên tắt hết hệ thống dàn lạnh bao gồm cả điều hòa, quạt gió nhằm tránh hiện tượng rác bẩn theo nước có thể làm kẹt cánh quạt.

 

- Trước khi chuẩn bị tắt máy, bạn nên tắt điều hòa trước tầm vài phút, không nên tắt đột ngột cùng lúc động cơ và điều hòa.

 

- Điều quan trọng nhất là bạn phải đi bảo dưỡng máy lạnh trên xe ô tô đúng thời hạn (6 tháng/lần).

 

 

Xem thêm: định vị xe oto ; Hộp đen oto  ; hộp đen định vị ; thiết bị định vị ô tô ; định vị xe hơi ; Hệ thống giám sát sản xuất ; Quản lý năng suất sản xuất ; thiết bị giám sát hành trình xe oto ; andon system ; định vị oto ; Wireless Andon ; Wifi Andon